Bạn đã từng nghe đến nickname “Travip” chưa? Nếu bạn là một “chiến binh” đam mê du lịch thì không thể biết biệt danh là một blogger travel hot nhất hiện tại. Đó chính là blogger du lịch Trần Việt Phương. Anh nổi tiếng với việc chỉ với việc đi máy bay, anh đã có hẳn một kênh youtube cho riêng mình. Hãy cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị về đam mê chu du thế giới của anh chàng này nhé!

blogger du lich tran viet phuong 1

Trần Việt Phương – “Sống” cùng những chuyến bay

Blogger Trần Việt Phương có bút danh là Travip. Anh từng là phóng viên thường trú tại Bangkok. Tuy nhiên, anh lại có một hướng đi và một suy nghĩ định hướng khác. Đó là trở thành một travel blogger đi được nhiều nơi trên thế giới. Tính đến năm 2018, anh đã có được 80 chuyến bay, 32 chuyến công tác và 49 hành trình. Trong đó anh đã đi đến 9 quốc gia và có 145 ngày trên đường.

blogger du lich tran viet phuong 2

Hiện tại anh đã vừa là một Vlogger vừa là blogger du lịch. Đồng thời cũng đã lập được trang blog theo nickname của mình là Travip.me. Chưa hết, anh còn có kênh Youtube “Yêu máy bay” với hơn 83 nghìn lượt follow.

Nổi bật nhất trong sự nghiệp làm blogger du lịch Trần Việt Phương chính là quyển sách “Oppa ơi, đưa em tới Hàn Quốc”. Bạn sẽ cảm nhận được sự vi vu của anh khi đi du lịch đến vùng đất này nhé!

blogger du lich tran viet phuong 3

Vi vu máy bay với chuyến du lịch văn hóa ngắn hạn

Quan niệm của blogger travel Travip chính là “vi vu trên máy bay”. Khi anh chỉ cần đi máy bay thôi thì đã có cả một kênh riêng về nó. Khi vi vu trên những chuyến bay, bạn sẽ cảm thấy nhiều điều thú vị. Điều thú vị sẽ diễn ra từ những điều nhỏ nhặt từ trong “khoang thép” bạn ngồi. Hay lớn lao hơn là về nghệ thuật của dịch vụ hàng không.

blogger du lich tran viet phuong 8

Dù là những chi tiết nhỏ hết sức thường tình nhưng lại có sức cuốn hút lớn đến Trần Việt Phương. Ví dụ như cách trình bày món ăn, cách gấp khăn… Nổi bật nhất chính là sự đặc trưng văn hóa cũng mỗi đường bay. Bạn chỉ cần chịu khó ngồi quan sát như anh Travip thay vì ngủ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều văn hóa mới và màu sắc riêng cho từng chuyến bay.

blogger du lich tran viet phuong 5

Trong những năm gần đây, giới trẻ ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin du lịch. Các bạn muốn xem nhiều hơn so với đọc. Có nghĩa là các bạn trẻ muốn nhìn thấy thực tế thông qua các thước phim. Từ đó, blogger du lịch Trần Việt Phương đã tập trung vào nội dung video, nội dung trải nghiệm thực tế và chân thật nhất. Những điều này sẽ được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn so với việc chia sẻ kinh nghiệm hay “công thức” truyền thống.

blogger du lich tran viet phuong 16

Với khả năng nghiệp vụ báo chí của mình cùng với những kinh nghiệm du lịch trên những chuyến bay. Trần Việt Phương cùng với các địa phương đã quảng bá du lịch về quê hương nhiều hơn hẳn.

Với những chuyến vi vu cùng Yêu Máy Bay, bạn sẽ học được rất nhiều “bài học” có ích. Bạn sẽ biết được số tiền mình bỏ ra thêm có xứng đáng để hưởng thụ dịch vụ hạng thương gia thay vì hạng phổ thông đấy.

blogger du lich tran viet phuong 7

Đam mê chu du khắp thế gian

Blogger du lịch Trần Việt Phương có một niềm đam mê như bao người là chu du khắp thế giới. Mục đích là biết thêm nhiều về thế giới rộng lớn này.

Theo anh Phương chia sẻ thì từ nhỏ, anh đã bị kích thích máu phiêu lưu và khám phá ở vùng đất mới. Đó là thông qua các câu chuyện “Bác sĩ Ai-bô-lít” và “Cuộc phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn”. Ngoài ra còn là những câu chuyện kỳ thú, chuyện cổ Ấn Độ như “Ngàn lẻ một đêm”. Thậm chí niềm đam mê của anh càng bị thúc đẩy hơn khi đọc quyển sách “7 kỳ quan thế giới”. Vì thế, anh đã muốn đi thật nhiều, càng nhiều càng tốt.

blogger du lich tran viet phuong 14

Tuy nhiên, đó chỉ là ước muốn thôi, chứ anh vẫn biết được đi đâu cũng không bằng nhà mình. Nhà luôn là nơi giúp anh nghỉ chân, nghỉ mệt sau những chuyến vi vu mệt nhoài.

blogger du lich tran viet phuong 13

Khi vi vu ở những chuyến bay, blogger du lịch Trần Việt Phương sẽ được đi nhiều nơi. Ở mỗi nơi mà anh đi qua, anh được biết nhiều hơn về con người và văn hóa nơi đó. Từ đó anh thường khuyên giới trẻ là hãy đi thật nhiều, biết nhiều thì mới hiểu được từng nền văn hóa và lối suy nghĩ của con người. Từ đó bạn sẽ biết được tại sao họ lại cư xử như thế. Một khi bạn hiểu được tất tần tật thì sẽ chẳng có xung đột hay rào cản văn hóa và ngôn ngữ nữa.

blogger du lich tran viet phuong 15

Mỗi khi bạn cảm thấy mình không có điều kiện, không có thời gian đi khám phá thế giới, bạn hãy học cách đi như blogger du lịch Trần Việt Phương. Chỉ cần vi vu trên một chuyến bay, bạn đã học được rất nhiều điều hay đấy. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều hay thông qua “đôi mắt” của anh. Qua bài viết này, Gavangtrip.com muốn chia sẻ cho bạn trang blog của anh Phương: http://travip.me/about/, để khám phá thế giới sinh động theo góc nhìn của anh ấy qua các chuyên mục thú vị bên trong đó nhé!

Để lại một bình luận

Theo Dõi Tôi

Liên hệ booking gavangtrip.vn
Gợi ý 5 Địa điểm team building cắm trại hồ trị an cho 20 người cực vui

Yêu thích du lịch, trải nghiệm và chia sẻ những điều tuyệt vời cùng mọi người. Hãy cùng đội Gà trải nghiệm nhé!

LIÊN KẾT

@2022 All Right Reserved. Được xây dựng và phát triển bởi Gavangtrip.com