Chỉ nghe nickname Blogger du lịch Tuân Cuồng Chân thôi bạn cũng hiểu anh chàng không chỉ yêu thích du lịch mà còn là một người hóm hỉnh và thú vị. Anh lan tỏa sự ham đi thông qua những câu chuyện, bộ ảnh, video ấn tượng trên trang blog Cuongchan.com của mình. Và anh đã biến “nụ cười Bhutan” thành phương châm sống của mình và lan tỏa tới nhiều người.

blogger du lich tuan cuong chan 14

Yêu để hạnh phúc, đam mê để sinh tồn

Blogger du lịch Tuân Cuồng Chân tên thật là Phạm Quang Tuân sinh năm 1990, là một người hay cười và thích long nhong với viết lách. Tuân là kẻ cuồng đi rất dữ dội. Đến nay, anh đã đặt chân tới nhiều nước như Nepal, Bhutan, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia,…

blogger du lich tuan cuong chan 15

Giáp tết năm 2014, giữa lúc cả xã hội tất bật với nhịp công việc dồn đọng, Tuân xin nghỉ việc. Cùng chiếc xe máy cũ, gã trai  đi “một nửa chữ S” từ Thành phố Hồ Chí Minh về tới đất mẹ Quảng Trị và đem theo một thùng rác. Đó là mong mỏi của anh về ngành du lịch xanh sạch, tác động xấu đến môi trường.

blogger du lich tuan cuong chan 3

Anh kể: “Thời gian đầu, tôi nghỉ việc vì muốn tìm hướng đi mới. Nhưng sau một hai chuyến đi, tôi nhận ra du lịch là đam mê thực sự, thế là lại cố gắng làm mọi cách để vừa được đi vừa có tiền”. Với anh, những chuyến đi không chỉ đơn giản là hành trình, đó còn là trách nhiệm, tình yêu và sự hãnh diện đầy ngạo nghễ.

blogger du lich tuan cuong chan 4

Kẻ ngạo nghễ thế gian “sạc” nguồn năng lượng tích cực

Blogger du lịch Tuân Cuồng Chân bảo nếu có tiền, anh sẽ mua vé máy bay thay vì nhu cầu khác vì du lịch cho anh nhiều thứ, không chỉ là tiền bạc. “Điều lớn nhất du lịch mang lại cho tôi đó là thói quen suy nghĩ tích cực để giải quyết vấn đề. Ngoài ra du lịch còn giúp tôi có thêm nhiều người bạn, anh chị dễ thương và cô người yêu xinh đẹp”, Tuân cười.

blogger du lich tuan cuong chan 2

Với những người từng gặp Tuân, dễ thấy chàng trai này yêu du lịch, yêu những con người và không gian văn hóa đến sôi sục. Tuân yêu Việt Nam, từ chuyến đầu tiên Sài Gòn – mũi Kê Gà (Phan Thiết), tới bây giờ vẫn mải miết yêu. Việt Nam trong anh vẫn chứa đựng vô số nơi đẹp đẽ, hoang sơ cần khám phá. Và hơn hết, nơi đây có quê nhà và người mẹ “tuyệt vời nhất thế gian” luôn ủng hộ con đường anh lựa chọn.

blogger du lich tuan cuong chan 5

Từng “xuất ngoại” trên dưới 10 nước, vô số hành trình lớn nhỏ có, nhưng Tuân có cái duyên với Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và có tình yêu đặc biệt với nó.

blogger du lich tuan cuong chan 7

Lan tỏa “Nụ cười Bhutan”

Nhiều năm bôn ba, Blogger du lịch Tuân Cuồng Chân viết và xây dựng trang blog, vừa để chia sẻ thông tin cho mọi người vừa phục vụ công việc. Nhưng nơi ấy, Bhutan được đứng một mình một mục, riêng tư, độc lập và khác biệt với tất cả. Ở Bhutan người dân vẫn có cuộc sống ấm no thậm chí là giàu có, thế mà họ vẫn luôn nở nụ cười trên môi khi gặp nhau. Vẫn còn nhiều khoảng xanh, rừng vẫn còn nhiều cây, chùa và tu viện vẫn giữ được bản chất và đúng giá trị của nó. Bhutan thật nhẹ nhàng và đúng nhưng lời đồn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

blogger du lich tuan cuong chan 8

Đi vào những lễ hội đông người, ở đó Tuân có cơ hội nhìn ngắm con người Bhutan từ già-trẻ-lớn-bé-trai-gái có đủ. Ai ai đều vui vẻ, họ cười nói, tay bắt mặt mừng khi gặp nhau, không khác gì tết ở Việt Nam, ngay cả các anh bảo vệ, anh cảnh sát. Anh hỏi một chị gái làm bảo vệ, toilet ở đâu, không những chỉ đường chị ý còn dắt anh đến tận cửa, thiếu điều đi vào cùng anh nữa thôi. Hay nhỉ? Do chúng ta tự cho rằng họ hạnh phúc hay là họ hạnh phúc thật?

blogger du lich tuan cuong chan 9

Tuân được biết Bhutan là đất nước lấy nông nghiệp làm trọng tâm, mọi cái đều xoay quanh nông nghiệp, có hẳn 1 cái chợ chỉ bán đồ nông nghiệp ngay thủ đô. Vì thế không lấy làm lạ trong bữa ăn của của những người đi du lịch Bhutan như anh đều có rau. Rau được chế biến nhiều món, xào có, salad có… tất cả đều ngon tuyệt. Rất thích cảm giác thấy cây táo trong vườn 1 nhà hàng bay ra vặt rồi chùi chùi vào áo, cắn ăn ngon lành, đã gì đâu!

blogger du lich tuan cuong chan 10

Không quá ngạc nhiên khi Bhutan đi đâu cũng đều được phủ một màu xanh cây cối, Tuân đi 2 lần đều đi dưới những tán cây lớn, nhiều cây to rêu bám đầy làm anh liên tưởng như rừng già của Việt Nam. Anh bảo là thích lắm, đi trek mà không thấy mệt gì sất, cứ đi băng băng. Đất nước phật giáo nên Bhutan có rất nhiều chùa và tu viện, các tu viện được xây từ các vị trí rất đẹp ấn tượng nhất là Tiger Nest.

blogger du lich tuan cuong chan 13

Blogger du lịch Tuân Cuồng Chân của tuổi đôi mươi và năm mươi chắc vẫn thế! Vẫn là đôi chân không biết mỏi, khám phá và chia sẻ nguồn năng lượng tích cực cùng tình yêu du lịch đến với mọi người. Sau những thông tin từ Gavangtrip.com, bạn có thể tham khảo blog Cuongchan.com và trang facebook https://www.facebook.com/tuancuongchan của anh chàng Travel Blogger dễ mến và tinh nghịch này nhé.

Để lại một bình luận

Theo Dõi Tôi

Liên hệ booking gavangtrip.vn
Gợi ý 5 Địa điểm team building cắm trại hồ trị an cho 20 người cực vui

Yêu thích du lịch, trải nghiệm và chia sẻ những điều tuyệt vời cùng mọi người. Hãy cùng đội Gà trải nghiệm nhé!

LIÊN KẾT

@2022 All Right Reserved. Được xây dựng và phát triển bởi Gavangtrip.com