Nhắc đến một trong những Blogger du lịch nổi tiếng nhất hiện nay, không thể bỏ qua giảng viên Nguyễn Hoàng Bảo. Với hoài bão: “Vẽ chân dung người Việt 5 châu” đã thôi thúc anh rong ruổi và trải nghiệm không ngừng nghĩ trong từng chuyến đi của mình. Sau đây, hãy cùng tôi tìm hiểu về thầy giáo kiêm Blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo nhé.

blogger du lich nguyen hoang bao 2

Giới thiệu về thầy giáo kiêm blogger du lịch Nguyễn Hoàng Bảo

Anh Nguyễn Hoàng Bảo hay còn được gọi với cái tên thân thương trong giới Travel Blogger là “Những Bước Chân”. Anh sinh vào năm 1976 và đã tốt nghiệp khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường Đại học Kinh tế TPHCM. 

blogger du lich nguyen hoang bao 3

Cứ ngỡ rằng anh sẽ làm đúng với chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, với niềm đam mê du lịch bụi cháy bỏng là cầu nối dẫn lối anh trở thành giảng viên bộ môn Thương Mại Du Lịch thuộc Trường Đại Học Công nghiệp TPHCM.

blogger du lich nguyen hoang bao 4

Niềm yêu thích xê dịch từ lúc nhỏ chính là động lực thôi thúc Blogger Nguyễn Hoàng Bảo khám phá và in dấu chân của mình trên 73 nước (khoảng hơn 1/3 số quốc gia trên thế giới). Theo đó là hàng loạt những hành trình chông gai nhưng lại rất thú vị xuyên suốt năm châu.

Anh luôn chọn các “nẻo đường gian nan” nhưng ẩn chứa trong đó là dấu chân, vết tích của người xưa trong khắp các chuyến đi của mình. 

blogger du lich nguyen hoang bao

Chuyến đi ngược ấn tượng – Con đường tơ lụa xuyên qua Trung Á và Trung Đông 

Theo như Blogger Du Lịch Nguyễn Hoàng Bảo, anh cho biết đây là một trong những chuyến đi ấn tượng nhất mà anh đã trải nghiệm qua. Cuộc hành trình này kéo dài trong suốt 2 tháng. Anh đã in dấu chân của mình trên cả 7 quốc gia gồm: Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Kuwait, Iran, Pakistan.

blogger du lich nguyen hoang bao 5

Theo như cảm nhận của Blogger Nguyễn Hoàng Bảo, cung đường Pamir kéo dài từ Trung Á đến dọc xuống Ấn Độ chính là đoạn đường thăm thẳm với thời tiết rất khắc nghiệt. Đi xuyên qua cung đường này, mọi người sẽ chỉ nghe được tiếng gió rít gào và tiếng đập cánh mạnh mẽ của đại bàng khi lạc lối trên tuyến đường này. Cũng nhờ vậy mà Hoàng Bảo thấu hiểu được rõ sự vất vả, khó khăn của các đoàn thương nhân di chuyển lạc đà. 

blogger du lich nguyen hoang bao 6

Đối với Hoàng Bảo, đây là cuộc hành trình để những kỷ niệm khó quên trong anh, từ khung cảnh thiên nhiên, con người cho đến nền văn hóa của họ. Cuộc sống nơi đây đầy rẫy những vất vả, khó khăn, phức tạp nhưng người dân tại các đất nước Hồi giáo này lại rất thân thiện và hiếu khách vô cùng.

blogger du lich nguyen hoang bao 7

“Hãy cứ đi đi” cùng ước muốn “Vẽ chân dung người Việt” khắp thế gian

Khi ngồi lại và nói về những chặng đường đã trải qua, anh Hoàng Bảo cho biết bản thân đã từng đối diện với sự cô độc. Tuy nhiên, đây chính là điều bắt buộc mà anh phải vượt qua trong cuộc hành trình khám phá năm châu của bản thân. 

blogger du lich nguyen hoang bao 8

Sau mỗi chuyến đi, anh đã trải nghiệm qua rất nhiều điều. Nhờ vậy, anh có thể thay đổi cách nhìn nhận, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc. 

Anh chia sẻ rằng: “Đối với một giảng viên, những trải nghiệm đó là chất liệu quý để tôi thực hiện bài giảng thêm phần sinh động, thú vị hơn. Rõ ràng, được tiếp cận thực tế thì tốt hơn nhiều so với việc chỉ nói lại những điều trên sách vở, tài liệu”

blogger du lich nguyen hoang bao 11

Bên cạnh đó, anh còn gửi gắm tâm tư của mình đến những trái tim đam mê xê dịch. Cụ thể, đó là: Hãy mở rộng con tim mình để cảm nhận qua các cảm xúc khác biệt trên mỗi chặng đường, để đồng cảm và chung hòa với cá tính của mọi người.

Đặc biệt, anh còn nhấn mạnh: “Thế nên, hơn ai hết những người trẻ hãy mạnh dạn khám phá những chân trời mới. Hãy cứ đi, vì đó cũng là cách chúng ta chinh phục mọi điều trong cuộc sống”.

blogger du lich nguyen hoang bao 9

Không chỉ vậy, anh còn cho rằng sự chuẩn bị kỹ càng chính là yếu tố rất quan trọng với mỗi chuyển đi. Theo Blogger Nguyễn Hoàng Bảo, chuẩn bị ở đây chính là cập nhật kiến thức về địa điểm sắp tới, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề trong chuyến đi. 

blogger du lich nguyen hoang bao 10

Với Nguyễn Hoàng Bảo, mục tiêu lớn nhất của anh là: trải nghiệm để thỏa mãn ước muốn khám phá các địa điểm mới và lấp đầy vốn sống của bản thân. Và anh đã nhận thấy được lý tưởng trong các chuyến đi khắp thế gian của mình được gói gọi trong một điều là “vẽ chân dung người Việt” khắp 5 châu bốn bể.

Anh chia sẻ, trong chuyến đi sắp tới, anh muốn được lắng nghe tất cả những nỗi niềm, nguyện vọng của người Việt khắp năm châu. Theo anh, đây chính là một bức tranh khá đầy đủ về người Việt chúng ta trên khắp thế giới.

blogger du lich nguyen hoang bao 12

Anh Nguyễn Hoàng Bảo cho biết, trong hành trình này, anh mong mỏi được lắng nghe đầy đủ những tâm tư, nỗi niềm của người Việt khắp năm châu. Đó sẽ là bức tranh khá toàn diện về người Việt mình trên thế giới.

Blogger Nguyễn Hoàng Bảo chia sẻ: ““Điều quan trọng tôi đặt ra với chính mình là phải cố gắng khai thác một câu chuyện, một khía cạnh khác nhau ở mỗi gia đình Việt để có thể khái quát bức tranh về người Việt toàn cầu.

Tôi khao khát muốn biết người Việt của mình ở những đâu trên toàn thế giới, họ đang làm gì ở đó, suy nghĩ như thế nào, có gặp trở ngại gì về cuộc sống… để tôi sẽ kể lại những điều đó với người Việt Nam trong nước.”

blogger du lich nguyen hoang bao 13

Thông qua chia sẻ từ Gavangtrip.com, chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn đọc về Blogger Du lịch Nguyễn Hoàng Bảo một cách chi tiết nhất. Bạn có thể theo dõi Anh Hoàng Bảo thông qua Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/NguyenHoangBaoNBC nhé!

Để lại một bình luận

Theo Dõi Tôi

Liên hệ booking gavangtrip.vn
Gợi ý 5 Địa điểm team building cắm trại hồ trị an cho 20 người cực vui

Yêu thích du lịch, trải nghiệm và chia sẻ những điều tuyệt vời cùng mọi người. Hãy cùng đội Gà trải nghiệm nhé!

LIÊN KẾT

@2022 All Right Reserved. Được xây dựng và phát triển bởi Gavangtrip.com