Khám phá rừng Mã Đà hoang sơ và hùng vĩ là trải nghiệm vô cùng thú vị và luôn thu hút giới trẻ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu du khách lưu lại qua đêm. Tuy nhiên đó lại là điểm kích thích đối với những người ưa trải nghiệm, thích khám phá và hay dịch chuyển. 

Vậy những điều cần lưu ý khi cắm trại Hồ Trị An Mã Đà để có một chuyến đi vui vẻ nhất, mang lại cảm giác tuyệt vời nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hãy cùng Gavangtrip tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu về điểm cắm trại Mã Đà – Hồ Trị An 

Rừng Mã Đà là một khu rừng nguyên sinh, cây cối xanh tốt nằm quanh khu vực Hồ Trị An. Rừng Mã Đà có nhiều cây cổ thụ và là nơi nuôi dưỡng rất nhiều động vật hoang dã. Đối với những du khách đã đặt chân đến đây, thì việc kết hợp giữa trekking và cắm trại tại rừng Mã Đà hoặc tại bờ Hồ Trị An là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Những điểm cần lưu ý khi cắm trại hồ trị an

Cắm trại tại Hồ Trị An Mã Đà hà một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Sau đây là những điểm cần lưu ý khi cắm trại Hồ Trị An Mã Đà, hoặc liên hệ số điện thoại sau để được tư vấn các dịch vụ cắm trại tại Mã Đà Trị An: 07049948882.

Lưu ý khi cắm trại Hồ Trị An Mã Đà

Lên kế hoạch chi tiết cho buổi cắm trại

Đầu tiên chúng ta cần xác định được khu vực mình sẽ cắm trại qua đêm tại bờ Hồ Trị An hay trong rừng. Nếu nghỉ qua đêm tại bờ hồ Trị An thì đơn giản, còn với du khách muốn cắm trại và nghỉ trong rừng thì cần có sự chuẩn bị kỹ hơn.

Chúng ta cần tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi như thời gian xuất phát, thời gian dự tính sẽ tới nơi, đoàn đi bao nhiêu người, phân chia vai trò cụ thể của từng người, ai là trưởng đoàn, phương tiện di chuyển cùng lều trại, thực phẩm, nước uống, trang phục giữ ấm, thiết bị sơ cứu y tế, thuốc đuổi côn trùng, những điều lưu ý để sinh tồn trong rừng nếu bị lạc vào sâu hoặc bị lạc đoàn,…

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Dụng cụ chuẩn bị cho buổi cắm trại cần gọn nhẹ nhưng đảm bảo phải đầy đủ. Một số các vật dụng cần thiết như: Lều cắm trại, Balo chống thấm nước, Đèn pin, Bật lửa, La bàn (nếu cắm trại trong rừng), thực phẩm, nước uống, thuốc chống côn trùng, vật dụng sơ cứu y tế cá nhân, kem chống nắng, túi ngủ, quần áo giữ nhiệt (ban đêm trong rừng hoặc cạnh bờ hồ Trị An nhiệt độ xuống khá thấp), áo mưa (phòng khi mưa).

Trang phục gọn gàng, kín đáo (nếu cắm trại khu rừng Mã Đà), thoải mái cùng giày dép sao cho dễ di chuyển (tuyệt đối không mang giày cao gót).

Nên chuẩn bị những trang phục giữ nhiệt tốt vì ban đêm nhiệt độ khu vực rừng Mã Đà – hồ Trị An khá lạnh.

Những điểm cần lưu ý khi cắm trại hồ trị an

Đồ chuẩn bị cho buổi cắm trại cần đầy đủ nhưng đảm bảo gọn nhẹ.

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong rừng

  • Không tách rời nhóm: Ở những nơi hoang vắng thì không nên tách rời khỏi đoàn, hoặc di chuyển 1 mình ra xa đoàn.
  • Trang bị kỹ năng khi bị lạc: Nếu chẳng may bị lạc khỏi đoàn, chúng ta cần bình tĩnh và quan sát tìm 1 nơi trú ẩn trước khi trời tối để tránh thú dữ, để lại dấu hiệu có mặt của mình tại đây phòng khi có đoàn tìm kiếm, ban ngày trèo lên cây cao để quan sát để tìm kiếm nhà dân, hoặc ánh đèn ban đêm. Bên cạnh đó cần học cách tạo lửa, phân biệt rau dại trong rừng có thể ăn và cố gắng sống sót cho tới khi đội cứu hộ tới. Trường hợp sau vài ngày không được cứu, hãy tìm đến nơi có suối nước và di chuyển theo suối xuống vùng thấp để tìm kiếm sự giúp đỡ. 
Những điểm cần lưu ý khi cắm trại hồ trị an

Kỹ năng sinh tồn là một trong những lưu ý khi cắm trại Hồ Trị An Mã Đà

Tìm hiểu về thời tiết 

Trước khi cắm trại nên xem dự báo thời tiết, nhưng với khu vực Hồ Trị An – Mã Đà, du khách nên cắm trại vào mùa khô để đảm bảo được trải nghiệm hết các hoạt động ngoài trời theo kế hoạch và không bị gián đoạn cuộc vui.

Những điểm cần lưu ý khi cắm trại hồ trị an mã đà

Xem dự báo thời tiết để chắc chắn trời không mưa khi đi cắm trại.

Dọn dẹp khu cắm trại sạch sẽ

Trước khi ra về, du khách nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực cắm trại, phân loại rác thải và mang rác đến khu vực tập trung rác thải, không xả thải bừa bãi ảnh hưởng đến môi trường và những người xung quanh.

Những điểm cần lưu ý khi cắm trại hồ trị an mã đà

Mỗi cá nhân nên có ý thức dọn dẹp sạch sẽ khu cắm trại.

KẾT LUẬN

Trên đây là chia sẻ của Gavangtrip về những điểm cần lưu ý khi cắm trại Hồ Trị An Mã Đà. Hy vọng sự chuẩn bị kỹ cho chuyến đi sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm tốt nhất.

Quý khách có dự định tổ chức cắm trại tại Hồ Trị An, hãy liên hệ cho  SĐT: 0704994888 để được hỗ trợ. Hoặc nhắn vào nhóm Zalo : Booking Camping Trị An

Để lại một bình luận

Theo Dõi Tôi

Liên hệ booking gavangtrip.vn
Gợi ý 5 Địa điểm team building cắm trại hồ trị an cho 20 người cực vui

Yêu thích du lịch, trải nghiệm và chia sẻ những điều tuyệt vời cùng mọi người. Hãy cùng đội Gà trải nghiệm nhé!

LIÊN KẾT

@2022 All Right Reserved. Được xây dựng và phát triển bởi Gavangtrip.com