Từ lâu, Đà Lạt được nhiều người biết đến là một địa chỉ du lịch nằm trên mảnh đất cao nguyên thơ mộng. Chúng được du khách ví là “Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu” mang luồng khí hậu vô cùng đặc trưng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các địa điểm du lịch Đà Lạt nên đi trong năm 2023 để các bạn tham khảo. Hãy theo dõi để có thêm nhiều thông tin cho chuyến du lịch của bạn thêm thú vị hơn nhé.

Các địa điểm du lịch Đà Lạt lịch sử, kiến trúc, tôn giáo

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi khám phá các địa điểm du lịch Đà Lạt thông qua yếu tố lịch sử, kiến trúc và tôn giáo:

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà còn được biết đến với cái tên là nhà thờ Chính tòa Đà Lạt hay nhà thờ Thánh Nicholas. Điểm đặc sắc của nhà thờ này chính là trên đỉnh tháp chuông có tương con gà trống lớn được làm từ chất liệu đồng. Đây là một địa chỉ nhà thờ công giáo lớn nhất thuộc Giám mục Giáo phận Đà Lạt.

Với vị trí đẹp, nhà thờ cũng là địa điểm chụp ảnh nổi tiếng của du khách, nhất là vào dịp Giáng sinh. Tháp chuông cũng là điểm mốc để du khách tìm đến trung tâm thành phố.

 • Địa chỉ: 15 Trần Phú, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt nhà thờ con gà

Nhà thờ Con Gà – Kiến trúc nổi bật giữa lòng Đà Lạt

Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly hay Nhà thờ Sơn Cước là cơ sở của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực này. 

Nhà thờ là một công trình kiến trúc mang phong cách độc đáo của kiến trúc Tây Nguyên. Trong số gần 100 công trình Công giáo xuất hiện ở Đà Lạt từ những năm 1920 đến 1960, nhà thờ Cam Ly được xây dựng cho đồng bào các dân tộc thiểu số nên mang một âm hưởng riêng khác hẳn với các giáo đường dành cho người Kinh. 

Những hiện vật đó nên nhà thờ thể hiện sự “hội nhập văn hóa” qua nghệ thuật kiến trúc khi các vị thần đối mặt với sự hội nhập của Yang (mặt trời) mà người dân nơi đây đã có hàng ngàn năm thờ cúng.

 • Địa chỉ: Số 1 đường Nguyễn Khuyến, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Vẻ đẹp trang nghiêm của Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Domaine de Marie tại Đà Lạt

Một địa chỉ nhà thờ tiếp theo đó chính là nhà thờ Domaine de Marie. Nhà thờ này còn được biết đến với tên gọi khác chính là nhà thờ Vinh Sơn hay nhà thờ Mai Anh.

Không gian kiến trúc gồm có nhà nguyện và hai tòa nhà lớn. Chúng có diện tích khoảng 12ha đóng trên địa chỉ đường Ngô Quyền, cách khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về hướng Tây Nam.

Thiết kế của nhà thờ này, không có tháp chuông, có nhiều cải tiến so với các nhà thờ cổ điển ở phương Tây. Điểm độc đáo nhất của nhà thờ này là phần mái của nó giống như mái nhà rông của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

 • Địa chỉ: Số 1 Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Nhà thờ Domaine de Marie tại Đà Lạt thơ mộng nhưng vẫn đầy trang nghiêm

Thiền viện Trúc Lâm Đà lạt

Thiền Viện Trúc Lâm là một Thiền Viện thuộc hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Từ thành phố Đà Lạt đến nơi đây khoảng 5 km. Chúng năm trên núi Phụng Hoàng và phía trên hồ Tuyền Lâm.

Chùa được Hòa thượng Thích Thanh Tứ xây dựng vào năm 1993 – 1994, được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông. Với cảnh quan tuyệt đẹp, chùa không chỉ là nơi tu thiền mà còn là nơi tham quan lý tưởng.

Đến thăm Thiền viện Trúc Lâm trong sự tĩnh lặng của núi đồi, du khách như thoát khỏi những lo toan đời thường và dường như được thả mình vào sự hùng vĩ của thiên nhiên.

 • Địa chỉ: Phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng nên đến tại Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Đến với chùa Linh Ấn hay còn được gọi là Linh Ấn Tự. Được biết, ngôi chùa này cách trung tâm thành phố tầm 30 km. Nhìn từ tỉnh lộ 725, chùa Linh Ẩn hiện ra như đầu rồng. Nó nằm ở độ cao 1.080m so với mực nước biển. Phía sau chùa là đồi thông xanh mướt, trước mặt là thác Voi.

Địa chỉ này từ lâu đã trở thành một địa điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn. Nhất là những thượng khách phương Tây có niềm yêu thích với sự mạo hiểm, khám phá và thưởng thức những sắc màu của văn hóa phương Đông.

 • Địa chỉ: Thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, thành phố Đà Lạt.
địa điểm du lịch đà lạt

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt với kiến trúc độc đáo

Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh nổi tiếng nhất của thiền viện là pho tượng Phật Thích Ca bằng vàng cầm hoa sen trên tay. Nơi đây không chỉ là nơi tôn nghiêm của tăng, ni, phật tử và khách hành hương chiêm bái, mà còn được coi là một trong những thắng cảnh văn hóa độc đáo thể hiện nét đặc sắc của kiến trúc Phật giáo. 

Bên trong Chính điện thờ tượng Phật Thích Ca với chín con rồng phun nước. Đó cũng là nét đặc sắc chưa từng có trong nghệ thuật trang trí Chánh điện Phật giáo nước nhà. Ngoài ra còn có tượng Di Lặc Bồ tát, tượng Văn Thù Bồ tát, tượng Phổ Hiền, tượng Bồ tát Đạt Ma…

 • Địa chỉ:Số 39 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt

Thiền viện Vạn Hạnh nổi tiếng tại Đà Lạt

Chùa Linh Phong Đà Lạt

Chùa Linh Phong hay tên đầy đủ là chùa Sư Nữ Linh Phong, là một ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi cao. Chùa Linh Phong là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng vào năm 1940. Kiến trúc lúc bấy giờ toàn bằng gỗ, lợp tranh. 

Chính điện là nơi đặt tượng Phật A Di Đà (được tạc năm 1949) cao 1,8m. Hai bên là tượng Phật Quan Thế Âm và Đại Thế Chí bằng đồng. Ở phía sau các bức tượng, chúng ta có thể thấy nơi thờ Đạt Ma.

 • Địa chỉ: 72C đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt

Chùa Linh Phong Đà Lạt – Ngôi chùa cổ kính

Chùa Linh Quang Đà Lạt

Đây là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên được xây dựng ở thành phố này nên còn được gọi là Linh Quang Tổ Đình. Chùa Linh Quang được thành lập tại Đà Lạt vào năm 1931 do Hòa thượng Thích Nhân Thủ trụ trì. 

Chùa đã qua 3 lần trùng tu vào các năm 1958, 1972 và 2000. Chính điện có tượng Phật Thích Ca ngự trên tòa sen và quả chuông nặng 135kg. Bên trái chánh điện, ta có thể nhìn thấy vườn tháp với hai ngôi tháp báu cao 5 tầng.

 • Địa chỉ: 133 đường Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt

Ngôi Chùa Linh Quang Đà Lạt ấn tượng

Chùa Linh Sơn

Theo thông tin tìm hiểu, ngôi chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa có diện tích lớn và cổ kính tại mảnh đất thơ mộng Đà Lạt. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, cách trung tâm thành phố khoảng 700m về hướng Tây Bắc.

Chính giữa chánh điện có tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 1,7m, nặng 1.250kg. Bên phải chùa có quả chuông nặng 450kg, bên trái là chiếc trống có đường kính 0,75m. Cách ngôi chùa chính không xa, chúng ta có thể nhìn thấy ngôi tháp báu cao ba tầng. Chùa được xây dựng theo phong cách mang đậm kiến trúc Á Đông. Xung quanh là núi nhân tạo và vườn hoa được chăm sóc cẩn thận.

 • Địa chỉ: Số 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Không gian kiến trúc ấn tượng của Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước tọa lạc tại 120 Tự Phước, khu Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là chùa Gốm vì chùa có con rồng dài 49m làm bằng 12.000 vỏ chai. Chùa đã được trụ trì bởi nhiều nhà sư Phật giáo và được tu bổ bởi Hòa thượng Thích Tâm Vị vào năm 1990.

Mặt trước chùa có hàng cột điêu khắc tỉ mỉ hình rồng bay làm từ những mảnh vụn thủy tinh. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 4,8 mét là một tác phẩm nghệ thuật nổi bật nằm giữa 12 bức phù điêu tráng men, minh họa một cách kính trọng truyền thuyết về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

 • Địa chỉ: Số 120 Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt với lối kiến trúc độc đáo

Chùa Tàu – Ngôi chùa cổ kính tại thành phố ngàn hoa

Chùa Tàu còn được biết đến là chùa Thiên Vương Cổ Sát hay chùa Phật Trạm là một ngôi chùa Phật giáo tọa lạc trên đồi Rồng, số 385 đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km về hướng Đông Bắc. 

Chùa nổi tiếng với 3 pho tượng Phật bằng gỗ đàn hương, mỗi pho tượng cao 4m, nặng 1,5 tấn được hòa thượng Thọ Dã đưa về từ Hồng Kông năm 1989.

 • Địa chỉ: Số 385 đường Khe Sanh, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch tại đà lạt chùa tàu

Chùa Tàu – Ngôi chùa cổ kính tại thành phố ngàn hoa

Các địa điểm du lịch thác nước, hồ nước đẹp tại Đà Lạt

Một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến với vùng đất thơ mộng Đà Lạt đó chính là du lịch thác nước, hồ nước:

Thác Cam Ly

Đến với địa điểm thác Cam Ly cách chợ Đà Lạt tâm 2 km về hướng Tây. Đây là thác gần trung tâm thành phố Đà Lạt nhất. Người Lạch gọi thác Cam Ly là Liêng Tơ Sra, sau đổi thành thác Cam Ly lấy tên từ dòng Cẩm Lệ chảy từ Liêng Tơ Sra đổ vào sông Đa Động. 

Thủ lĩnh của người K’ho tên là K’Mly nên người dân trong vùng lấy tên ông đặt cho con suối của mình để ghi nhớ công lao của vị trưởng làng. Lâu ngày người ta phát âm sai thành Cam Ly.

Thác Cam Ly nhẹ nhàng chảy qua những dãy đá granite trông giống như mái tóc – kiểu của người con gái. Tại đây, du khách có thể cưỡi ngựa, chụp ảnh và đi dạo một vòng quanh thác. Năm 1998, thác Cam Ly được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

 • Địa chỉ: Số 76 Hoàng Văn Thụ, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Vẻ đẹp tuyệt trần của Thác Cam Ly

Thác Prenn

Nó nằm dưới chân đèo Prenn trên đường từ TP.HCM lên Đà Lạt. Thác Prenn là một trong những thác nước còn lưu giữ vẻ đẹp nguyên sơ của Tây Nguyên. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái với rừng và suối.

Từ trên cao, dòng nước đổ xuống qua vách núi đá bazan tạo nên màn nước trắng xóa tựa như mái tóc của nàng tiên. Khoảng năm 1960, tại thác Prenn có một vườn thú nhỏ gồm voi, hổ, gấu, hươu, nai, khỉ, trăn, công… Năm 1998, thác Prenn được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa.

 • Địa chỉ: Đường cao tốc Liên Khương – Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
địa điểm du lịch tại đà lạt thác prenn

Vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Thác Prenn

Thác Pongour – Điểm đến thiên nhiên núi rừng tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng nằm ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 50km về hướng Nam. Thác đổ nước ở độ cao gần 40m, trải dài hơn 100m, chảy trên hệ thống sàn đá 7 tầng trông như sân thượng. Chúng được công nhận là danh thắng cấp Quốc gia vào ngày 13/4/2000. 

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại thôn Tân Nghĩa, xã Gia Ninh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

Thác Pongour – Điểm đến thiên nhiên núi rừng tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Thác Hang Cọp

Hang Cọp được nhiều người biết đến là một thác nước đẹp tại thành phố Đà Lạt. Thác có chiều cao 25m, rộng 10m. Dưới chân thác, dòng nước đổ xuống mạnh tạo nên màn sương dày đặc bao phủ cả một vùng. Dòng nước trắng xóa rồi men theo những khe đá chảy vào rừng nguyên sinh.

ại vườn hoa của khu du lịch, du khách có thể nhìn thấy một bức tượng lớn của một con hổ và một gia đình hổ xung quanh một cây nấm lớn. Chúng ta cũng có thể thấy một bức tượng của một người đàn ông dũng cảm trong tư thế kiêu hãnh khiến chúng ta liên tưởng đến người thợ săn thời bấy giờ.

 • Địa chỉ: Thôn Túy Sơn, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt. 
địa điểm du lịch đà lạt thác hang cọp

Thác Hang Cọp biểu tượng tuyệt đẹp của núi rừng Tây Nguyên

Thác Voi

Thác Voi hay còn được biết đến với một tên gọi khác chính là thác Liêng Rơwoa. Thác cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km, có chiều rộng khoảng 40m, cao hơn 30m. Xung quanh thác là những cánh rừng nguyên sinh với những hang động kỳ thú và những cây cổ thụ. Theo nhiều du khách nhận định: Thác Voi là địa chỉ thác đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt.

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, trên dòng sông Camly.
địa điểm du lịch tại đà lạt thác voi

Thác Voi – Ngôi thác tuyệt đẹp nằm trên dòng dòng Camly

Thác Datanla

Datanla là một thác nước lớn nằm trong khu du lịch Datanla – cách thác Prenn 8 km và trung tâm thành phố Đà Lạt 10 km. Dưới chân thác, dòng suối Datanla từ từ chảy qua những vách đá rồi đổ xuống một hố sâu gọi là vực thẳm tử thần nằm giữa hai vách đá thẳng đứng có độ cao hơn 40m. Du khách có thể đi bộ xuống thác hoặc đi tàu lượn siêu tốc đến địa điểm này. 

Hiện nay, khu du lịch này cung cấp nhiều loại hình du lịch mạo hiểm như vượt thác, đu dây trên cao, tàu lượn siêu tốc…. Ngay cửa thác, ta có thể nhìn thấy nhà hàng Datanla được xây dựng theo kiểu nhà tĩnh mái tranh giữa khung cảnh đẹp như tranh vẽ. 

Nhà hàng có sức chứa 150 chỗ, phục vụ cả ngày các bữa sáng, trưa, tối cho du khách. Năm 1998, thác Datanla được công nhận là Di sản lịch sử văn hóa.

 • Địa chỉ: QL20 Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt thác datanla

Thác Datanla – Thác nước nổi tiếng tại Đà Lạt

Thác Dambri

Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất tỉnh Lâm Đồng. Nước đổ xuống từ độ cao 60 m. Thác nằm giữa khu rừng nguyên sinh hoang sơ với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Du khách có thể tham quan các địa điểm trên của khu du lịch Dambri bằng ngựa, xe điện, thang máy và tàu lượn siêu tốc.

 • Địa chỉ: thôn 14, Lý Thái Tổ, Đambri, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt Thác Dambri

Thác Dambri đẹp nhất tại Lâm Đồng

Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Thác Bảo Đại hay còn gọi là thác Jraiblian có nghĩa là thác đá cao, ngày xưa vua Bảo Đại đến khu vực này để săn bắt thú rừng. Thác Jraiblian là điểm được nhà vua chọn để nghỉ ngơi, thư giãn sau chuyến đi săn mệt mỏi.

 • Địa chỉ: Thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch tại đà lạt

Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ khi đến với Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Thác Bobla – Thác Liên Đầm

Thác nước Bobla hay còn được thác Liên Đầm là một thác nước đẹp, nằm trên quốc lộ 20. Có thể nói, từ thành phố Hồ Chí Minh đến đây khoảng 210 km về hướng Đông Bắc và cách thành phố Đà Lạt 90km hướng về phía Nam.

Thác nằm trên dòng suối Đạ Ream. Nó rộng khoảng 20m, cao 55m, dòng suối trắng xóa chảy xuống vực sâu soi bóng giữa nền trời xanh ngắt và bạt ngàn chè, cà phê.

Bên cạnh, chúng ta có thể thấy một hồ nước nhỏ với nhiều tảng đá lớn giống như bàn trời và những cây cổ thụ tạo bóng mát cho nơi này.

 • Địa chỉ: xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt thác liên đầm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bobla – Thác Liên Đầm

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm nằm trên mảnh đất thành phố Đà Lạt. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, với diện tích 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7km và thác Datanla 2 km.

Hồ Tuyền Lâm (Hồ Thiên Đường) cách Đà Lạt 6 km về phía Nam, có diện tích mặt nước 350 ha. Nó được tạo nên bởi suối Tía – đầu nguồn của sông Đa Tam. Không biết có từ bao giờ và tại sao gọi là Tuyền Lâm, nhưng có lẽ vì thiên nhiên hùng vĩ xung quanh – suối và rừng gần nhau. Tuyền là suối, Lâm là rừng. Tuyền Lâm là nơi giao hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng hội tụ.

 • Địa chỉ: Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt

Vẻ đẹp nên thơ của Hồ Tuyền Lâm không bao giờ phai

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở nằm ở phía Đông Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 5,8 km. Trong quá khứ, hồ từng là một đầm lầy. Năm 1937, người Pháp cho xây đập ngăn nước từ suối Cam Ly rồi biến nơi đây thành hồ với diện tích 8,5 ha cung cấp nước cho toàn thành phố Đà Lạt.

Khi nhận ra nơi đây là một vùng hoang vu, người Pháp gọi hồ là “Lac des Soupirs”

Soupirs nghĩa là tiếng gió thổi trong rừng, ngoài ra nó còn có nghĩa khác; cảnh. Ý nghĩa thứ hai có vẻ hợp lý hơn ý nghĩa thứ nhất nên hồ được đặt tên là “Hồ Than Thở”.

Hồ Than Thở là một hồ nước ngọt ở thành phố Đà Lạt và cũng là một điểm thu hút khách du lịch của thành phố này. Tạp chí Indochine số 28 ra ngày 13-3-1941 chọn ảnh hồ Than Thở làm ảnh bìa.

 • Địa chỉ: Phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt hồ than thở

Hồ Than Thở – Hồ nước nổi tiếng tại Đà Lạt

Hồ Xuân Hương

Địa chỉ Hồ Xuân Hương là một hồ nước đẹp nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Được biết, Xuân Hương là một tên của nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam sống ở thế kỷ 19. Cảnh vật xung quanh không gian này là rừng thông, bãi cỏ xanh và vườn hoa.

Hồ Xuân Hương là nơi bắt nguồn của cái tên Đà Lạt và cũng là Danh thắng đầu tiên của Lâm Đồng được công nhận là Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào ngày 6 tháng 11 năm 1988. Hồ cũng là nơi trình diễn xe đạp địa hình cấp quốc gia giải đua ngựa và nơi tổ chức các sự kiện du lịch văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.

Vào dịp Giáng sinh hàng năm, hoa Anh Đào nở rộ quanh hồ tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn.

 • Địa chỉ: Phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch tại đà lạt hồ xuân hương

Vẻ đẹp nên thơ trữ tình của Hồ Xuân Hương

Hồ Suối Vàng

Đến với Hồ Suối Vàng – Một thắng cảnh nên thưởng ngoại tại tỉnh Lâm Đồng. Hồ thuộc huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20km về phía Bắc. Bên cạnh đó, Hồ Suối Vàng gồm có thêm hai hồ nhỏ hơn: Dankia ở phía trên và Ankroet ở phía dưới.

khi đến hồ Suối Vàng, du khách có thể tham quan thung lũng Vàng, thác Ankroet, đập Suối Vàng và hồ Đan Kia. Du khách còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Suối Vàng khi lên đến đỉnh núi Radar thuộc khu du lịch Langbiang.

 • Địa chỉ: Thôn Đankia, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt hồ suối vàng

Vẻ đẹp tựa tranh vẽ của Hồ Suối Vàng

Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim là một hồ nước nhân tạo. Khu vực này có Nhà máy thủy điện Đa Nhim, cách Đà Lạt 40km về hướng Đông trên đường đi TP Phan Rang. 

Cho đến nay, hồ Đa Nhim vẫn chưa phải là địa điểm tham quan của du khách nhưng bạn có thể đứng ở đèo Dran hay ngọn đồi sau chùa Giác Hoa để thưởng ngoạn hồ Đa Nhim và thung lũng sông Đa Nhim.

 • Địa chỉ: Thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt hồ đa nhim

Hồ Đa Nhim – Công trình ấn tượng tại đà lạt

Các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng không nên bỏ lỡ

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những cái tên du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến với Đà Lạt:

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu là một trong những danh lam thắng cảnh và lãng mạn nhất ở Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía Bắc. Đây là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ trên núi cao. Điều này đã góp phần tạo nên một hồ Đa Thiện với dòng nước trong xanh chảy mềm mại giữa một thung lũng tươi xanh.

Cũng như tình yêu đích thực phải vượt qua muôn vàn trở ngại, Thung lũng tình yêu Đà Lạt năm xưa cũng phải vượt qua muôn vàn thử thách để có được tên gọi như ngày hôm nay. Ban đầu, thung lũng được người Pháp gọi là Vallée D’amour trước khi được đổi tên thành Thung lũng Mảnh ghép. Năm 1935, nhờ vào chính vẻ đẹp ấn tượng của nơi đây, đã thuyết phục mọi người một lần nữa đặt tên cho nó theo vẻ đẹp đó là “Tình yêu”. Nhờ là điểm đến trăng mật của các cặp vợ chồng mới cưới, thung lũng này thậm chí còn được ví như thác Niagara của Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 7 đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt.
địa điểm du lịch đà lạt

Thung lũng tình yêu – Điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua tại Đà Lạt

XQ Sử Quán

Ngay cả khi thêu thùa không phải sở thích của bạn, các tác phẩm nghệ thuật tại Làng XQ sẽ gây ấn tượng. Những gì có vẻ là những bức tranh chi tiết thực sự là những tác phẩm thêu tay, được khâu tinh xảo tại chỗ. 

Được bài trí như một đường hầm trưng bày nghệ thuật và một không gian tái hiện những sắc màu truyền thống của Việt Nam. Làng XQ mang đến những ví dụ điển hình nhất về nghệ thuật thêu Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 80A Đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt

XQ Sử Quán với vẻ đẹp mang đậm phong cách Hàn Quốc

Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét còn được biết với nhiều tên gọi khác như: Đường hầm điêu khắc đất sét, Làng đất sét, Đường hầm đất đỏ, Đường hầm đất sét… nhưng dù với tên gọi nào thì nơi đây cũng kích thích trí tò mò và trí tưởng tượng của du khách khi đến đây và khám phá vẻ đẹp của nó.

 • Địa chỉ: Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch tại đà lạt hầm đất sét

Đường hầm đất sét – Công trình nổi bật tại Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh lãng mạn của Đà Lạt, ngay cái tên của nó cũng đã nói lên vẻ đẹp thơ mộng. Có người gọi đồi Mộng Mơ là “Đà Lạt thu nhỏ”. Các chương trình ca nhạc và “trình diễn cồng chiêng” tại đây sẽ mang lại sự quyến rũ cũng như những kiến thức mới cho du khách.

 • Địa chỉ: Số 5, đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
du lịch đà lạt tại đồi mộng mơ

Khám phá vẻ đẹp của thành phố ngàn hoa tại Đồi Mộng Mơ

Hoa Sơn Điền Trang

Nằm ở đầu đèo Tà Nung, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km về phía Tây Nam, Hoa Sơn Điền Trang được biết đến là một điểm tham quan, dã ngoại, với khung cảnh thiên nhiên mộc mạc, gần gũi với núi rừng Tây Nguyên, thu hút nhiều du khách. nhiều du khách gần đây.

 • Địa chỉ: Tiểu khu 159, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt đẹp

Hoa Sơn Điền Trang – Điểm đến checkin nổi tiếng tại Đà Lạt

Xem thêm: Quảng trường Lâm Viên có gì thu hút khách du lịch?

Dinh 1, 3 Bảo Đại

Dinh 1 Đà Lạt là một công trình kiến trúc ở thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh 1 được một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery xây dựng vào năm 1940 trên một ngọn đồi, có độ cao 1550m so với mực nước biển, bao quanh là rừng thông. 

Khu này rộng khoảng 60 ha, tọa lạc trên đường Trần Quang Diệu, phường 10, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km về hướng Đông Nam. Đây là một trong ba dinh Bảo Đại đẹp nhất còn sót lại ở Việt Nam. 

Dinh 3 hay còn gọi là Dinh Bảo Đại được xây dựng từ năm 1933 đến 1938, là nơi sinh sống và làm việc của gia đình vua Bảo Đại tại Đà Lạt. Dinh 3 do Huỳnh Tấn Phát và một kiến trúc sư người Pháp thiết kế.

 • Địa chỉ Dinh 1: số 1 đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Địa chỉ Dinh 3: số 1 đường Triệu Việt Vương, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
du lịch đà lạt tại dinh bảo đại

Dinh 1, 3 Bảo Đại – Công trình cổ kính nổi bật tại Đà Lạt

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938, là đầu mối trên tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt dài 84km (nay mới khai thác 7km phục vụ du khách tham quan chùa Linh Phước).

Nhà ga đã được công nhận là di tích văn hóa quốc gia và là biểu tượng của Đông Dương thuộc Pháp. Ngày nay, chuyến tàu duy nhất bạn có thể thực hiện là hành trình tương đối ngắn 7km đi vòng quanh Đà Lạt, nhưng tầm nhìn từ tàu sẽ giúp bạn cảm nhận được những gì các kỹ sư đã đạt được.

 • Địa chỉ: Số 1, đường Quang Trung, thuộc quận 10, thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. 
địa điểm du lịch đà lạt ga đà lạt

Ga Đà Lạt – Địa điểm check in hàng đầu tại Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất Farm Đà Lạt

Đồi chè nằm ở thôn Xuân Trường là một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, yên bình và nhẹ nhàng. Sắc xanh của đồi chè hòa quyện với sắc vàng của hoa dã quỳ mỗi độ thu về tạo nên một bức tranh vô cùng ấn tượng. 

 • Địa chỉ: Thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
địa điểm du lịch đà lạt nổi tiếng

Đồi chè Cầu Đất Farm Đà Lạt với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành được hình thành khi sáu người dân từ tỉnh Hà Nam Ninh (nay là tỉnh Hà Nam) đến đây lập nghiệp. Đến nay, diện tích trồng hoa đạt trên 200 ha, trong đó 90% hộ dân chọn hoa hồng là loại hoa chủ lực.

 • Địa chỉ: Số 40 Vạn Thành, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
du lịch đà lạt tại làng hoa vạn thành

Khám phá thể giới màu sắc của hoa tại Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt – Khu phố sầm uất bậc nhất Đà Lạt về đêm

Chợ đêm Đà Lạt được thành lập ngày 1-11-2003. Nơi đây đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là khu phố đi bộ đầu tiên tại Việt Nam và cũng là khu phố đi bộ duy nhất tại thành phố Đà Lạt. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực, mua sắm vô cùng đa dạng và đặc sắc.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
du lịch đà lạt tại chợ đêm

Chợ đêm Đà Lạt – Khu phố sầm uất bậc nhất Đà Lạt về đêm

Như vậy, nội dung bài viết trên đã tổng hợp các địa điểm du lịch Đà Lạt nên đi trong năm 2023. Gavangtrip hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin bổ ích để giúp bạn có những chuyến du lịch với bạn bè và người thân tại Đà Lạt thật nhiều ý nghĩa và nhiều kỷ niệm.

Để lại một bình luận

Theo Dõi Tôi

Liên hệ booking gavangtrip.vn
Gợi ý 5 Địa điểm team building cắm trại hồ trị an cho 20 người cực vui

Yêu thích du lịch, trải nghiệm và chia sẻ những điều tuyệt vời cùng mọi người. Hãy cùng đội Gà trải nghiệm nhé!

LIÊN KẾT

@2022 All Right Reserved. Được xây dựng và phát triển bởi Gavangtrip.com